Top 5 phần mềm hội họa trên điện thoại đẹp nhất năm 2023

By: Trần Quốc Anh

Theo dõi chúng tôi tại Google News

Top 5 phần mềm giúp bạn trổ tài hội họa trên điện thoại đẹp nhất

Với những bạn đam mê hội họa thì việc “ngứa tay” bất chợt là điều không thể tránh khỏi nhưng không phải lúc nào bạn cũng có sẵn giấy, bút bên mình để vẽ. Hiểu được điều đó, những phần mềm vẽ tranh trên điện thoại lần lượt ra đời, giúp bạn thỏa niềm đam mê, sáng tạo vẽ vời bất cứ khi nào bạn muốn. Hãy cùng Mega khám phá những phần mềm vẽ tranh trên điện thoại đẹp nhất hiện nay nhé!

1. Phần mềm Adobe Illustrator Draw

Top 5 phần mềm hội họa trên điện thoại đẹp nhất năm 2023

Phần mềm Adobe Illustrator Draw

Adobe Illustrator Draw là một ứng dụng được xác định là ứng dụng hoàn hảo cho tạo, thiết kế và chỉnh sửa đồ họa vector. Khác với Photoshop là phần mềm chỉnh sửa các hình ảnh có sẵn, Illustrator chuyên về vẽ ra các hình ảnh mới – dựa trên việc tạo và chỉnh sửa vector (các điểm toạ độ trên mặt phẳng thiết kế; kết nối tạo thành các path với đặc tính màu sắc, hình dạng, độ dày).

Với Adobe Illustrator, bất cứ khi nào bạn cảm thấy muốn vẽ thì cũng có thể vẽ và thể hiện ý tưởng của mình ngay trên điện thoại theo cách bạn muốn. Nếu bạn biết vẽ tay thì những bản sketch của bạn trên giấy sau khi được xử lý lại bằng Adobe Illustrator thì khá là tuyệt vời. Bạn hoàn toàn có thể thỏa đam mê sáng tạo những ý tưởng vẽ bằng các công cụ hỗ trợ của Illustrator.

Ngoài ra bạn còn có thể thiết kế logo, vẽ hoạt hình, vẽ các icons ngộ nghĩnh, thậm chí là bản đồ, biểu đồ ngay trên điện thoại của mình với phần mềm Adobe Illustrator Draw. Ưu điểm của phần mềm này là bạn có thể thay đổi kích thước của hình vẽ tùy ý nhưng chất lượng vẫn không bị ảnh hưởng. Hình vẽ cho ra vẫn đảm bảo được các chi tiết rõ ràng mà không bị bể và bóp méo.

2. Phần mềm Ibis Paint X

Top 5 phần mềm hội họa trên điện thoại đẹp nhất năm 2023

Phần mềm Ibis Paint X

Nếu bạn thích vẽ những nhân vật Anime, Anime Manga, hoạt hình thì phần mềm Ibis Paint X hoàn toàn có thể chiều ý bạn. Phần mềm này sẽ cung cấp cho bạn bộ thước đo đường thẳng sắc nét giúp bạn tạo nên những nét vẽ nhanh và dễ dàng hơn mà không cần phải tốn quá nhiều thời gian để căn chỉnh. Một hình vẽ đẹp không thể thiếu được sự đóng góp của màu sắc. Với Ibis Paint X, bạn sẽ thỏa sức phối màu cho các nhân vật thu hút hơn bằng chế độ trộn màu tương đương với các phần mềm trên máy tính, chế độ này sẽ cung cấp cho bạn những màu mực chuẩn xác nhất có thể. Chức năng tông màu manga sẽ là một điểm mà các tín đồ manga yêu thích bởi chức năng này sẽ là át chủ bài để bạn có thể tạo nên những tác phẩm truyện tranh dành cho riêng mình giống như một nhà thiết kế thực thụ.

Khi vẽ trên điện thoại, kể cả khi bạn dùng bút thông minh hay bằng tay thì cũng không thể tránh khỏi những nét vẽ không được mịn màng. Vì vậy, phần mềm đã thêm vào Bộ ổn định giúp bạn làm mịn các đường vẽ đó, tiết kiệm được nhiều thời gian để tại nên những tác phẩm chất lượng.

3. Phần mềm vẽ DrawShow

Top 5 phần mềm hội họa trên điện thoại đẹp nhất năm 2023

Phần mềm vẽ DrawShow

Đây được xem là phần mềm khá hữu ích dành cho các bạn “gà mờ”, mới làm quen với nghệ thuật hội họa. Với ứng dụng này bạn sẽ được cung cấp những hướng dẫn cụ thể từng chi tiết từ khâu phác thảo cho đến tô màu, đến bước cuối cùng là hoàn thiện bức tranh. Sau khi xem hướng dẫn, bạn chỉ cần sử dụng một vài thao tác tay đơn giản là có thể tạo ra những tác phẩm hội họa tuyệt vời rồi.

4. Phần mềm Paper Color: Paint Draw Sketchbook & PaperDraw

Top 5 phần mềm hội họa trên điện thoại đẹp nhất năm 2023

Phần mềm Paper Color: Paint Draw Sketchbook & PaperDraw

Paper Color là phần mềm vẽ tranh trên điện thoại được rất nhiều bạn trẻ yêu thích bởi giao diện đẹp mắt và dễ sử dụng. Dù bạn ở bất kì không gian, thời gian nào, không cần giấy bút lỉnh kỉnh, bạn cũng thể thỏa niềm đam mê vẽ tranh của mình với ứng dụng thú vị này. Phần mềm được thiết kế với đa dạng màu sắc và bộ cọ sơn khác nhau. Điểm cộng ở phần mềm này đó là tính năng cho phép người dùnng thêm kí tự bằng văn bản vào bức tranh, đổi màu nền theo sở thích của bạn hoặc thêm khung bìa vào bức tranh mà bạn đang vẽ.

5. Phần mềm ArtRage

Top 5 phần mềm hội họa trên điện thoại đẹp nhất năm 2023

Phần mềm ArtRage

Đây là phần mềm không được nhiều người biết đến, chỉ phổ biến trong giới họa sĩ. Nhưng thực chất đây là phần mềm phù hợp với tất cả các đối tượng, kể cả trẻ em.

Xét về tính năng thì ArtRage bao gồm các công cụ chú trọng tới việc vẽ tranh truyền thống. Vì đây là phần mềm mà giới họa sĩ hay sử dụng nên nó chỉ tập trung vào vấn đề pha màu sao cho giống thật nhất chứ không có những công cụ hỗ trợ giúp vẽ các đường nét riêng biệt, vì những công cụ như thế sẽ làm bức tranh mất đi những nét tự nhiên vốn có. Không chỉ mô phỏng đúng tính chất vật lí của các loại màu vẽ, vấn đề chất liệu giấy sử dụng khi vẽ cũng được ArtRage quan tâm. Phần mềm sẽ cung cấp cho bạn nhiều lựa chọn về chất liệu sử dụng với các loại màu khác nhau, ví dụ như tranh sơn dầu thì cần vẽ trên vải bạt, vẽ các bản phác thảo bằng bút chì thì nên vẽ trên giấy sần loại thô,…

Với những gợi ý về phần mềm vẽ tranh như trên, Mega chúc bạn có thể sáng tạo được những tuyệt tác ngay trên chiếc điện thoại của mình.

Xem thêm >>>

Mách bạn 6 app chèn chữ vào ảnh trên điện thoại cực kỳ đơn giản

Top 5 ứng dụng làm nhạc miễn phí trên điện thoại siêu hot

Top 6 ứng dụng chốt đơn livestream trên điện thoại hiệu quả

by mega.com.vn

Có thể bạn thích