Số 6 Có Ý Nghĩa Gì Trong Thần Số Học Phong Thuỷ? Số 6 Hên Hay Xui?

By: Trần Quốc Anh

Theo dõi chúng tôi tại Google News

Những con số tồn tại quanh ta tưởng chừng “vô tri” nhưng lại chứa nhiều ý nghĩa giá trị sâu sắc. Nhiều người tin rằng chỉ cần dựa vào các con số cũng có thể dự đoán tương lai ra sao. Hãy cùng Mogi.vn tìm hiểu số 6 có ý nghĩa gì trong nội dung chi tiết dưới đây!

Số 6 có ý nghĩa gì trong tử vi, phong thủy?

Dựa theo nội quái, ngoại quái, số 6 đại diện mệnh Thủy, Thủy sinh Mộc nên số 6 sẽ là số phong thủy mang lại sự may mắn, tài lộc, thịnh vượng cho những người có mệnh này.

Số 6 có ý nghĩa gì trong tử vi, phong thủy
Ý nghĩa của số 6 trong tử vi, phong thủy

Xét trong kinh dịch, số 6 có ý nghĩa gì? Nó ứng với quẻ Thủy Đại Sư, biểu thị của vận khí đi lên, nghĩa là thời kỳ khó khăn của bạn sẽ qua đi, chỉ cần bạn có sự nhẫn nại và biết cách nắm bắt tốt thời cơ thì thành công sẽ sớm tìm đến bạn.

Theo thuyết âm dương, số 6 có ý nghĩa gì? Nó là số chẵn, thuộc âm, mang năng lượng thu hút, hội tụ, tích lũy. Nhờ đó mà tài sản, của cải trong gia đình bạn sẽ ngày càng được tích lũy dần lên, có khả năng giàu có, dư giả.

Trong kinh doanh, các doanh nghiệp thường hay sử dụng số 6 để thu hút, chiêu mộ nhân tài, vật lực, tài lực, giúp công việc làm ăn phát triển, mở rộng.

Theo Thuyền Không Phi Tinh, số 6 có ý nghĩa gì? Số 6 lúc này ứng với sao Khai Dương, còn gọi là sao Lục Bạch hay Vũ Khúc, được sử dụng nhiều trong dự đoán trạch vận.

Sao Vũ Khúc có ý nghĩa lớn về mặt cát lợi, tài lộc, nguồn năng lượng thịnh vượng, giàu sang, địa vị vững chắc trong công việc và cuộc sống.

>>>Xem thêm: Ý nghĩa các con số trong phong thủy phương Đông và phương Tây

Trong cuộc sống số 6 có ý nghĩa gì?

Trong cuộc sống thường ngày, số 6 có ý nghĩa gì đặc biệt hay không? Số 6 sẽ tương ứng với các sự kiện như:

 • Với các bộ máy chính quyền thời xưa, số 6 là đại diện của lục bộ chính quyền, bao gồm bộ binh, bộ công, bộ hình, bộ hộ, bộ lại, bộ lễ.
 • Số 6 là đại diện cho lục đinh, lục giáp- 2 vị thần Hy Lạp.
 • Số 6 đại diện cho 6 cơ quan chủ chốt trong cơ thể, hay được gọi là lục phủ ngũ tạng.
 • Số 6 biểu hiện của 6 giống vật nuôi trong gia đình, được gọi là lục súc.
 • Số 6 có ý nghĩa chỉ mối quan hệ thân cận nhất, gọi là lục thân.
Trong cuộc sống số 6 có ý nghĩa gì
Ý nghĩa của số 6 trong cuộc sống

Ý nghĩa số 6 trong thần số học

Số 6 có ý nghĩa gì trong thần số học? Thần số học chỉ ra rằng, những người có số 6 chủ đạo đều mang trong mình sự may mắn, sáng tạo, mới mẻ. Đó là những người có tổng trong ngày sinh bằng 15, 24, 33, 42.

Ý nghĩa số 6 trong thần số học
Ý nghĩa số 6 trong thần số học

Trong thần số học Pitago, số 6 nằm ở khu vực giữa trục ngang của trí nào và đầu mũi tên của ý chí. Chính vì thế, người số 6 thường có khả năng phi thường, đặc biệt nổi bật trong các công việc liên quan đến sáng tại và ý tưởng.

Tuy nhiên, họ có khuynh hướng lo lắng thái quá về cuộc sống hiện tại và tương lai, khiến có có thể luôn trong trạng thái lo lắng triền miên, không để cho bản thân được tự do thả lỏng.

>>>Có thể bạn quan tâm: Mệnh Hỏa hợp mệnh gì? Khắc mệnh gì trong công danh, tình duyên

Ý nghĩa số 6 trong giấc mơ

Trong giấc mơ, số 6 có ý nghĩa gì? Nếu giấc mơ của bạn có xuất hiện số 6, bạn hãy yên tâm vì cuộc sống tình cảm của bạn đang hạnh phúc. Nó báo hiệu rằng công việc của bạn đang có nhiều thuận lợi, sớm thôi, tài lộc sẽ đến với bạn. Hãy chuẩn bị tâm thế thật tốt để đón nhận những điều tốt đẹp nhé!

Ý nghĩa của số 6 trong giấc mơ
Ý nghĩa của số 6 trong giấc mơ

Số 6 có ý nghĩa đặc biệt gì không sim số đẹp?

Trong các sim số đẹp, số 6 có ý nghĩa gì? Khi đã chọn sim số đẹp, chắc chắn ai cũng muốn tìm kiếm dãy số ý nghĩa và phù hợp với mình nhất. Trong các số tự nhiên, số 6 luôn được đánh giá là con số may mắn, được nhiều người ưu tiên chọn lựa.

Số 6 có ý nghĩa gì với sim số đẹp? Số 6 được xem là công cụ mang lại sự may mắn và tài lộc cho chủ nhân trong phát triển sự nghiệp. Sim điện thoại của bạn nếu có con số này thì chắc hẳn con đường công danh sự nghiệp của bạn đang lên phơi phới. Bên cạnh đó, may mắn cũng sẽ đến với bản thân, gia đình của bạn.

Số 6 có ý nghĩa đặc biệt gì không sim số đẹp
Số 6 trong sim số đẹp có ý nghĩa gì?

Để tăng thêm giá trị cho sim số đẹp, số 6 có thể kết hợp thêm cùng các con số khác nhằm mang lại ý nghĩa gia tăng thêm nhiều lần như:

 • 1368: sinh tài lộc phát
 • 568: năm lộc phát, sinh lộc phát
 • 8386: phát tài phát lộc
 • 6868: lộc phát lộc phát (nhân đôi lộc phát)
 • 868: phát lộc phát
 • 968: trên đỉnh lộc phát
 • 368: tài lộc phát
 • 369: tài lộc vĩnh cửu
 • 1316: nhất tài nhất lộc

Vì sao nên chọn số 6 trong sim số đẹp?

Thần số học số 6 năm 2023 có ý nghĩa gì, vì sao trong sim số đẹp nên chọn số 6?

Với ý nghĩa của sự tài lộc, may mắn, chắc chắn sim số đẹp có chứa số 6 sẽ giúp chủ nhân có thể phát tài, đặc biệt đối với người kinh doanh, buôn bán và hoạt động về tài chính.

>>>Xem thêm: Thứ 6 ngày 13 là ngày gì? Tại sao lại kỵ ra đường vào ngày này?

Vì sao nên chọn số 6 trong các sim số đẹp?
Chọn sim số đẹp mang đến tài lộc, vận may cho người sở hữu

Những ai nên sở hữu sim chứa nhiều số 6?

Số 6 có ý nghĩa gì, vì sao nên sở hữu sim số đẹp có nhiều số 6? Số điện thoại nhiều số 6 thích hợp nhất với người có năm sinh dương giúp mệnh lý cân bằng, góp phần giữ tài sản được chặt chẽ hơn. Những người mệnh Hỏa cũng có thể chọn loại sim này giúp cải thiện sức khỏe, sự can đảm, là yếu tố giúp sự nghiệp ngày càng phát triển hơn.

Những ai nên sở hữu sim chứa nhiều số 6?
Những người mệnh Hỏa nên sở hữu sim số 6

Những ai nên sở hữu sim số 6?

Những tuổi hợp hoặc xung khắc với số 6

Tìm hiểu ngay những tuổi nào hợp hoặc xung khắc với số 6 để tránh những vận xui các bạn nhé!

Tuổi nào hợp với số 6?

Số 6 có ý nghĩa gì, tuổi nào hợp với số 6? Ý nghĩa số 6 phù hợp với những người sinh năm dương, giúp cân bằng mệnh lý, gìn giữ tài sản, tránh hao tổn và lãng phí. Đối với những tuổi có mệnh Hỏa, số 6 giúp tương sinh bản mệnh, cải thiện sức khỏe. Đặc biệt vấn đề hô hấp và xương khớp, tăng dũng khí, can đảm, sự quả quyết và thăng tiến. Đồng thời thu về nhiều lợi nhuận, doanh số và tiền bạc dồi dào.

Tuổi nào hợp với số 6?
Tuổi nào hợp với số 6?

Trong Tử ví, số 6 có ý nghĩa gì với, hợp tuổi nào? Đối với những tuổi có sao thủ mệnh là các sao Vũ Khúc, Thiên Phủ, Lộc Tồn, Hóa Tồn, Thiên Mã, Tả Phù hay Hữu Bật thì nên sử dụng những thứ liên quan số 6 như sim số đẹp. Quá trình này giúp tạo sự hội tụ, giúp người sử dụng gặp may về tài sản, hứa hẹn triển vọng lớn về tiền bạc trong tương lai.

Số 6 có ý nghĩa gì trong số điện thoại? Với những tuổi trong mệnh có sát tinh, hay bị đau ốm, nếu dùng những thứ liên quan số 6 như sim số đẹp thì sức khỏe ngày càng được cải thiện. Bởi sao Vũ Khúc ứng với số 6, có sức mạnh đối chọi sát tinh cao, bảo vệ người dùng mạnh khỏe, bình an.

Tuổi nào khắc với số 6

Con số 6 có ý nghĩa gì, khắc với tuổi nào? Dựa vào bảng tương sinh tương khắc, số 6 thuộc ngũ hành Kim nên sẽ khắc với các tuổi thuộc mệnh Hỏa, mệnh Mộc.

Cách tính con số chủ đạo của mỗi người trong thần số học

Số 6 có ý nghĩa gì, làm thế nào để tính được con số chủ đạo của mỗi người trong thần số học, ý nghĩa các con số ra sao?

Theo trường phái Pythagoras, không có con số chủ đạo nào bằng 1. Do đó, con số chủ đạo sẽ bao gồm các số theo thứ tự từ 2 đến 11. Một trường hợp đặc biệt như số 4 được tạo thành từ số tổng 22, sẽ được ghi ký hiệu 22/4 để có thể phân biệt với các số 4 bình thường khác.

Để có thể tính con số chủ đạo, bạn dùng công thức tính như sau:

Cộng tất cả các con số có trong ngày- tháng- năm- sinh dương lịch của bạn lại với nhau, thu được một tổng có 2 chữ số. Sau đó, tiếp tục cộng cho đến khi con số đó nằm trong ngưỡng từ 2 đến 11. Riêng với trường hợp đặc biệt như số 4 được tạo thành từ số 22 thì sẽ được giữ nguyên là 22/4.

Ví dụ: Bạn có ngày tháng năm sinh dương lịch là 12/03/1994. Hãy tiến hành cộng từng con số này lại với nhau để thu được tổng. Cụ thể: 1 + 2 + 0 + 3 + 1 + 9 + 9 + 4 = 29, cộng tiếp 2 + 9 = 11. Vậy con số chủ đạo của bạn chính là 11.

Trong bài viết này, chúng tôi đã chia sẻ cho bạn những thông tin về số 6 có ý nghĩa gì cùng những thông tin liên quan. Đừng quên theo dõi Mogi.vn thường xuyên để không bỏ lỡ bất kỳ thông tin, chia sẻ hữu ích và thú vị nào nhé.

>>>Xem thêm:

 • Bài trí phong thủy phòng ngủ theo mệnh
 • Top 10 loại cây phong thủy mang đến may mắn cho người mệnh Hỏa

Có thể bạn thích